Part Time Fighter Project - ค่ายมวยไชยา บ้านช่างไทย

TH / EN
Go to content
เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ
         หลายครั้งที่นักเรียนมวยมีเรื่อง มักจะมาปรึกษาหรือเล่าสู่กันฟัง บ้างก็สู้ได้ บ้างก็ไม่ได้สู้ สำหรับคนที่สู้ได้ก็นับเป็นความภูมิใจทั้งของผู้สอนและผู้เรียน แต่สำหรับคนที่ไม่ได้สู้ มักจะนำมาคิดให้เป็นเรื่องรบกวนจิตใจของตนเอง
         การเรียนมวยหรือการฝึกศิลปะป้องกันตัวหมายความว่า ฝึกเพื่อให้ร่างกายเราได้รับบาดเจ็บน้อยที่สุดหรือไม่เจ็บเลย ดังนั้นการป้องกันตั้งแต่ประตูแรกคือการหลีกเลี่ยง เมื่อเลี่ยงไม่ได้จริงๆจึงต้องใช้วิชาที่เรียนมา
         "Part Time Fighter Project" คือการนำเสนอแง่มุมของผู้ที่ได้ฝึกมวยไชยา เพื่อให้เกิดความเข้าใจว่า "เรียนการต่อสู้ไว้เผื่อเกิดเหตุที่จำเป็นต้องใช้ ไม่ใช่พยายามใช้เพราะกลัวคนจะหาว่าไม่สู้ ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยง เพราะนั่นคือการป้องกันตัวที่ดีที่สุดแล้ว"
         ดังนั้นวันนี้จึงขอนำเสนอแง่มุมอีกประการหนึ่ง จากผู้ที่ได้ฝึกมวยไชยา ว่าเขามีความเห็นอย่างไรหรือเลือกวิธีการอย่างไร เมื่อประสบเหตุ
กันต์-กันต์ชนุตม์ เก่งการค้า
         หนุ่มหล่อหน้าใส ยิ้มใจละลาย ที่หลายคนรู้จักในบทบาทของทิว จากซีรีส์ " Kiss the series"  รักต้องจูบ และซิงเกิ้ลเพลงของตัวเอง กับค่าย GMM Grammy (ดูโอ้ กันต์-กานต์) ในเพลง"ช่วยตัวเอง"           
         มาวันนี้ หนุ่มหล่อหน้าใสมากความสามารถคนนี้ จะพาทุกคนไปรู้จักตัวตนของเค้า ให้ใกล้ชิดกว่าเดิม
พาย-สุนิษฐ์ สก๊อต
         นักธุรกิจหนุ่ม หน้าหวาน ผู้อยู่เบื้องหลัง"รายการเปิดกรุมวยไชยา" เพื่อผลักดันมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ ให้คงอยู่ต่อไป
         วัยรุ่นไทยอีกคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่า นอกจากงานที่ทำประจำแล้ว ยังแบ่งเวลาทำในสิ่งที่ตนรักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ทุกคนมี 24 ชั่วโมงเท่ากัน อยู่ที่จะบริหารมันยังไง
เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข
         หนุ่มน้อยหน้ากวน จากซีรี่ย์ชื่อดัง ไดรารี่ตุ๊ดซี่ ที่พลิกคาแร็กเตอร์ของเค้าไปแบบชนิดคาดไม่ถึง มาทำความรู้จักกับ เพชร เผ่าเพชร เจริญสุข ในอีกมุมกันนะคะ
พิสิษฐ์ คูรัตน์ชัชวาล (โฟล์ค)
         หนุ่มผู้มีลักยิ้มทะลุแก้ม กับการเรียนมวยแบบไม่สนใจอาการป่วย เขียนไปเขียนมา เริ่มรู้สึกว่าเดี๋ยวจะพางง เชิญชมเองดีกว่าค่ะ
(ภูธ์-โชติ นิรันดร์วิชย)
         อีกหนึ่งหนุ่ม ที่ผ่านเรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งทางสายบู๊ และสายสงบเยือกเย็น สิ่งต่างๆเหล่านี้ได้หล่อหลอมจิตใจ ให้เค้ากลายมาเป็นภูห์ หรือ โชติผู้น่ารักในวันนี้
แมน เจตนันท์ แมนธนานน์
         นิสิตแพทย์ที่มีความหล่อ+กวน กระชากใจสาวๆจนมีแฮชแท็กส่วนตัว “#หมอแมน” ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์  วันนี้เราจะมาพบกับหนุ่มน้อยอนาคตไกลคนนี้ เพื้อสัมผัสกับมุมมองที่มีเหตุและผลที่น่าประทับใจทีเดียว
หมิว-สิริลภัส กองตระการ
         จากบทบาทในละคร ที่เธอมักจะได้รับบทเป็นนางร้ายหรือสาวขี้วีน แต่ในความเป็นจริง เธอเป็นผู้หญิงที่มีน้ำใจนักกีฬาและทรหดอดทนไม่แพ้ผู้ชาย   
         อีกหนึ่งความสามารถของผู้หญิงที่ชื่อ สิริลภัส กองตระการ ในมุมที่หลายๆท่านยังไม่เคยได้เห็น สาวที่พร้อมจะฉุดคนรอบข้างให้สดใสไปด้วยพลังของเธอ
(สีสันของบ้านช่างไทยตลอดกาล)
ปลา-ภัตรดา ปรางกรพิทักษ์
"ปลา" สาวน้อยน่ารัก สดใส กับรอยยิ้มที่มีให้เห็นกันตลอด แม้กระทั่งเวลาซ้อมมวย ลีลานุ่มนิ่ม ที่ใครเห็นก็ไม่อยากจะรังแก จะเป็นยังไง ไปดูกันค่ะ
ฝ้าย-พิชชาภา ลาภนิมิตรอนันต์
สดใสร่าเริงอย่างมีสาระกับน้องฝ้าย ที่ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักเท่านั้น วันนี้ขอพาท่านมาชมความสามารถอีกด้านหนึ่งของสาวหน้าคมคนนี้ กับความดุดันในแบบของเธอที่อาจทำให้หลายคนอมยิ้มเมื่อได้เห็น
เอริ์ธ-ฑีฆาภัสสร์ ชาญวิทยาพงศ์
จากการที่เรียนมวยด้วยความชอบ กลายเป็นว่ามวยไชยานี่แหละ ที่สามารถทำให้ร่างกายที่มีปัญหากลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง แข็งแรงขึ้นจนกระทั่งว่า...สามารถขึ้นไปแข่งบนเวทีได้ทีเดียว

เตชิน-เตชิน พืชทอง
เบื้องต้น.. หนุ่มน้อยคนนี้พยายามค้นหาสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี กีฬา ความรู้ มาเป็นเครื่องประดับให้แก่ตนเองเพื่อเอาไว้มัดใจสาว แต่สุดท้ายสิ่งเหล่านั้นกลับให้อะไรแก่ตัวเค้าเองมากกว่าที่เค้าต้องการ  อยากบอกว่า..นอกจากหน้าตาแล้ว เตชินหล่อที่ใจครับ หัวใจหล่อๆ ไม่ต้องมีเครื่องประดับอะไรเลย ฮิ้ววว.....

Back to content